Bạn đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư sinh lời cao trong thị trường điện tử hiện nay? Bạn muốn biết xu hướng thị trường tiền ảo mới nhất trong thời gian tới. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những đồng coin có khả năng tăng mạnh nhất trong tương lai qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Tương lai của tiền điện tử

Tiền điện tử là một loại tài sản kỹ thuật số, được phát hành, quản lý bởi các thuật toán mã hóa, công nghệ blockchain. Tiền điện tử có nhiều ưu điểm hơn so với tiền truyền thống như tính minh bạch, phi tập trung, an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí giao dịch. Tiền điện tử cũng là một kênh đầu tư hấp dẫn, có thể mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư thông minh và linh hoạt. Tuy nhiên, không phải tất cả các đồng coin đều có tiềm năng tăng giá trong thị trường điện tử. Để xác định được đồng coin tăng giá mạnh nhất trong tương lai, FXCM đã tổng hợp dựa trên các tiêu chí sau:

Xu hướng thị trường tiền ảo mới nhất

Vốn hóa thị trường

Đây là chỉ số phản ánh giá trị của tiền điện tử trên thị trường, được tính bằng cách nhân số lượng coin lưu hành với mức giá ở thời điểm hiện tại. Vốn hóa thị trường cho biết sức mạnh, sự uy tín của một loại tiền điện tử cũng như khả năng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Tỷ lệ tăng trưởng trong năm 2023

Đây là chỉ số phản ánh mức độ biến động của giá của một loại tiền điện tử trong khoảng thời gian nhất định. Tỷ lệ tăng trưởng cho biết hiệu suất, hiệu quả của một loại tiền điện tử, khả năng duy trì xu hướng tăng trưởng trong tương lai.

Xu hướng thị trường tiền ảo mới nhất

Tính thanh khoản

Đây là chỉ số phản ánh khả năng mua bán của một loại tiền điện tử trên thị trường, được tính bằng cách so sánh khối lượng giao dịch với vốn hóa của thị trường. Tính thanh khoản cho biết mức độ dễ dàng, nhanh chóng của việc chuyển đổi tiền điện tử thành tiền mặt cũng như khả năng ảnh hưởng của giao dịch đến giá của coin.

Công nghệ

Đây là chỉ số phản ánh khả năng cải tiến, phát triển của các đồng tiền điện tử được tính bằng cách xem xét các yếu tố như tốc độ dịch, thời gian tạo khối, tính bảo mật, minh bạch, đổi mới trong công nghệ blockchain cùng thuật toán mã hóa. Công nghệ cho biết sự ưu việt, độc đáo của một loại tiền điện tử cũng như khả năng thích ứng, cạnh tranh với các đối thủ trong ngành.

Giá trị nội tại

Đây là chỉ số phản ánh sự hữu ích, cần thiết của một loại tiền điện tử được tính bằng cách xem xét các yếu tố như công nghệ, kỹ thuật, đội ngũ phát triển, ứng dụng, cộng đồng hỗ trợ và tầm nhìn chiến lược. Giá trị nội tại cho biết sự tồn tại và phát triển bền vững của một loại tiền điện tử, khả năng giải quyết các vấn đề thực tế của xã hội.

Xu hướng thị trường tiền ảo mới nhất

Xu hướng tiền điện tử mới nhất

Bitcoin đang trên đà tăng giá

Bitcoin được dự báo đang trên đà tăng giá. Tuy nhiên, các trader khi tham gia vào thị trường tiền ảo này cần hết sức cẩn trọng, tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư chơi tiền ảo bitcoin để tránh những sai sót ngoài ý muốn.

Stablecoin dẫn đầu về ứng dụng

Dù ở thời điểm hiện tại, bitcoin được xem là đồng tiền điện tử phổ biến nhất, nhưng loại tiền mật mã stablecoin lại đang nhanh chóng nổi lên dẫn đầu xu hướng áp dụng rộng rãi. Stablecoin là loại tiền mật mã được thiết kế nhằm tránh sự biến động về giá cũng như bitcoin hay các đồng tiền mật mã khác. Sự ổn định giá của stablecoin được hỗ trợ bởi đồng tiền truyền thống hoặc các loại tài sản đảm bảo. Với tổng giá trị vốn hóa thị trường hàng chục tỷ USD, thì việc sử dụng stablecoin rộng rãi hơn trong hoạt động kinh doanh là xu hướng dễ dự đoán nhất.

Xu hướng thị trường tiền ảo mới nhất

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ xuất hiện

Sự xuất hiện của các đồng tiền kỹ thuật số của chính phủ là điều có thể được đảm bảo trong tương lai. Hiện, đang có rất nhiều quốc gia ấp ủ kế hoạch tiền kỹ thuật số dù chưa biết được quốc gia nào sẽ triển khai trước.

Thu thuế tiền mật mã

Hiện nay, Sở Thuế vụ Mỹ đã thực hiện một số động thái trong năm qua và có thể dự báo việc thực thi thuế đối với tiền mật mã sẽ được xử lý trong thời gian tới. Các cơ quan thuế trên toàn cầu cũng bắt đầu chú ý đến nguồn thu này. Liên quan đến chính sách quản lý, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Mỹ mới đây đã tố cáo Ripple bán cổ phần chưa đăng ký thông qua việc phát hành đồng XRP cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Xu hướng thị trường tiền ảo mới nhất

Blockchain sẽ được mở rộng ra ngoài các dịch vụ tài chính

Hiện nay, hầu hết mọi người nhắc đến Blockchain đều chỉ nghĩ đến bitcoin. Tuy nhiên, năm 2021 được dự báo là năm định hình chuyển hướng blockchain sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vận tải, logistic là một trong số các lĩnh vực được hưởng lợi từ việc áp dụng blockchain ngày càng rộng rãi hơn.

Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang trên đà phát triển mạnh và dự định sẽ tiếp tục thay đổi theo các cách mà nhà đầu tư sẽ khó có thể hình dung được. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, tiền điện tử sẽ là một phần quan trọng trong tương lai sắp tới.

Bài viết liên quan