Thuốc Iressa 250mg có công dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư phổi và một số bệnh ung thư khác. Với hoạt chất Gefitinib giúp ức chế enzym tyrosine kinase – Là một trong những yếu tố làm cho tế bào ung thư tăng sinh vượt kiểm soát của cơ thể. Đồng thời, thuốc Iressa 250mg còn có công dụng ngăn cản tế bào ung thư di căn sang các cơ quan khác.

Vậy Gefitinib 250mg giá bao nhiêu? thuốc Iressa mua ở đâu chính hãng – giá rẻ tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…Bài viết dưới đây sẽ trả lời các câu hỏi thắc mắc của quý khách hàng.

Thông tin cơ bản về thuốc Iressa 250mg  

✅ Tên thương hiệu: Iressa 250mg

✅ Thành phần hoạt chất: Gefitinib

✅ Hãng sản xuất: AstraZeneca

✅ Hàm lượng: 250mg

✅ Dạng: Viên nén

✅ Đóng gói: Hộp 30 viên nén

>>>>> Xem thêm thông tin thuốc Iressa 250mg điều trị ung thư phổi tốt hiện nay: https://nhathuoconline.org/thuoc-iressa-250mg/

Chỉ định thuốc Iressa 250mg

Thuốc Iressa 250mg giá bao nhiêu? Thuốc Gefitinib mua ở đâu giá tốt?

Thuốc Iressa 250mg điều trị ung thư phổi di căn

 • Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ tiến triển cục bộ hoặc di căn với sự hiện diện của các đột biến kích hoạt trong miền tyrosine kinase của thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì trong dòng trị liệu đầu tiên;

 • Ung thư phổi không tế bào nhỏ tiến triển tại chỗ hoặc di căn kháng với phác đồ hóa trị liệu có chứa dẫn xuất bạch kim.

>>>>> Xem thêm Thuốc Noxalk 150mg trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ: https://nhathuoconline.org/thuoc-noxalk/

Chống chỉ định Iressa 250mg  

 • Thai kỳ;

 • Thời kỳ cho con bú;

 • Trẻ em và thanh thiếu niên (an toàn và hiệu quả ở nhóm bệnh nhân này chưa được đánh giá);

 • Quá mẫn cảm với gefitinib hoặc các thành phần khác của thuốc.

Thận trọng, thuốc nên được kê đơn cho bệnh xơ phổi vô căn, viêm phổi kẽ, bệnh bụi phổi, viêm phổi sau xạ trị, viêm phổi do thuốc (tỷ lệ tử vong do các bệnh này tăng lên đã được ghi nhận trong quá trình điều trị bằng Iressa); với sự gia tăng nhẹ hoặc vừa phải trong hoạt động của men gan và nồng độ bilirubin.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Iressa 250mg  

Liều dùng thuốc

Bệnh nhân sử dụng thuốc cần có sự chỉ định của bác sĩ. Không tự ý tăng hoặc giảm liều khi chưa có sự hướng dẫn. Tuy nhiên, liều khuyến nghị của thuốc Iressa là sử dụng 1 viên 250mg/ ngày.

Cách dùng thuốc

Thuốc Iressa 250mg được dùng bằng việc uống thuốc. Thuốc nên dùng với nước lọc.

Hướng dẫn đặc biệt

Khi quyết định chỉ định thuốc Iressa trong liệu pháp đầu tiên đối với bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn hoặc tiến triển cục bộ, nên xác định đột biến EGFR (thụ thể của yếu tố tăng trưởng biểu bì) trong mô khối u ở tất cả bệnh nhân. Để phát hiện các đột biến, điều quan trọng là phải chọn một phương pháp đã được kiểm chứng và đáng tin cậy để giảm thiểu khả năng xảy ra cả âm tính giả và dương tính giả. Trong dòng trị liệu đầu tiên, Iressa không thể được sử dụng thay cho hóa trị liệu ở những bệnh nhân không có đột biến EGFR.

Bệnh phổi kẽ đôi khi được báo cáo ở những bệnh nhân dùng thuốc Iressa, và trong một số trường hợp gây tử vong. Với sự gia tăng các triệu chứng như khó thở, ho, sốt, nên ngừng sử dụng thuốc và tiến hành kiểm tra ngay lập tức. Nếu bệnh nhân được xác nhận mắc bệnh phổi kẽ, Iressa sẽ bị ngừng sử dụng và bệnh nhân được điều trị thích hợp.

Sự phát triển thường xuyên nhất của tổn thương phổi kẽ được quan sát thấy ở Nhật Bản (khoảng 2% trường hợp trong số 27.000 bệnh nhân dùng thuốc Iressa) so với các quốc gia khác (trong 0,3% trường hợp trong số 39.000 bệnh nhân).

Trong số các yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển bệnh phổi kẽ được ghi nhận: hút thuốc, tình trạng chung nghiêm trọng (PS> 2), mô phổi bình thường trên chụp cắt lớp vi tính < 50%, thời gian mắc bệnh (ung thư phổi không phải tế bào nhỏ) < 6 tháng, tiền sử viêm phổi kẽ, tuổi cao (>55 tuổi), mắc các bệnh lý tim mạch kèm theo.

Trong khi dùng thuốc Iressa, sự gia tăng không có triệu chứng về hoạt động của men gan và nồng độ bilirubin đã được ghi nhận, bệnh viêm gan hiếm khi phát triển. Các trường hợp suy gan riêng lẻ đã được báo cáo, trong một số trường hợp gây tử vong. Về vấn đề này, nên đánh giá chức năng gan định kỳ. Với sự gia tăng rõ rệt trong hoạt động của transaminase và mức độ của bilirubin, nên ngừng thuốc.

Trong các nghiên cứu lâm sàng về thuốc Iressa, các biến chứng tim mạch đã được ghi nhận. Giao tiếp với việc dùng thuốc Iressa 250mg chưa được thiết lập.

Thời gian prothrombin nên được theo dõi thường xuyên ở những bệnh nhân dùng warfarin.

Nếu có bất kỳ triệu chứng nào xảy ra ở các cơ quan thị giác hoặc nếu tiêu chảy nặng hoặc kéo dài, buồn nôn, nôn hoặc chán ăn, bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Khi sử dụng thuốc Iressa kết hợp với xạ trị như liệu pháp đầu tay ở trẻ em bị u thần kinh đệm thân não hoặc u thần kinh đệm trên lều không được loại bỏ triệt để, 4 trường hợp (một trường hợp tử vong) xuất huyết não đã được báo cáo. Một trường hợp xuất huyết não khác đã được ghi nhận ở một đứa trẻ bị u màng não thất khi đơn trị liệu bằng Iressa. Ở những bệnh nhân trưởng thành bị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ trong quá trình điều trị bằng Iressa, các tác dụng phụ như vậy không được ghi nhận trong bất kỳ trường hợp nào.

Các trường hợp riêng lẻ của thủng đường tiêu hóa đã được báo cáo ở những bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ như sử dụng đồng thời steroid, NSAID, tiền sử bệnh loét dạ dày, tuổi cao, hút thuốc và sự hiện diện của di căn trong ruột già tại vị trí thủng. Tuy nhiên, mối quan hệ nhân quả giữa các hiện tượng được liệt kê và việc sử dụng Iressa chưa được thiết lập.

Bệnh nhân mắc các bệnh di truyền hiếm gặp, chẳng hạn như không dung nạp đường sữa, thiếu men lactase hoặc hội chứng kém hấp thu, nên thận trọng khi kê đơn Iressa do có chứa đường sữa.

>>>>> Xem thêm Thuốc Opdivo 40mg/4ml Nivolumab điều trị ung thư: https://nhathuoconline.org/thuoc-opdivo-40mg/

Thận trọng khi sử dụng thuốc Iressa 250mg

Thuốc Iressa 250mg giá bao nhiêu? Thuốc Gefitinib mua ở đâu giá tốt?

Thận trọng khi sử dụng thuốc Iressa 250mg

Ảnh hưởng thuốc đến phụ nữ có khả năng sinh sản, mang thai và cho con bú

Việc sử dụng thuốc Iressa bị chống chỉ định trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên sử dụng các biện pháp tránh thai đáng tin cậy trong khi dùng Iressa và trong ít nhất 3 tháng sau khi điều trị.

Ảnh hưởng thuốc đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Vì các tác dụng phụ như suy nhược, buồn nôn và nôn có thể phát triển trong quá trình điều trị bằng Iressa, nên phải cẩn thận khi lái xe và tham gia vào các hoạt động nguy hiểm tiềm tàng khác đòi hỏi phải tăng cường tập trung và tốc độ phản ứng tâm lý.

Tác dụng phụ thuốc

Các tác dụng phụ phổ biến nhất được quan sát thấy trong hơn 20% trường hợp là tiêu chảy, da và mụn trứng cá, ngứa, khô da.

Thông thường, các phản ứng bất lợi xảy ra trong tháng đầu tiên sử dụng thuốc và thường có thể hồi phục. Khoảng 10% bệnh nhân gặp phản ứng bất lợi nghiêm trọng (độ 3-4 theo tiêu chí chung về độc tính).

Tuy nhiên, chỉ có 3% bệnh nhân ngừng điều trị do tác dụng phụ.

Các phản ứng bất lợi quan sát được trình bày dưới đây.

Xác định tần suất của các phản ứng bất lợi:

 • Rất thường xuyên (≥10%);

 • Thường xuyên (≥1% – <10%);

 • Không thường xuyên (≥0,1% – <1%);

 • Ít gặp (≥0,01% – <0,1%).

Hệ thống đông máu: Thường xuyên tiểu máu và chảy máu cam; không thường xuyên giảm đông máu và / hoặc tăng tần suất chảy máu khi dùng warfarin.

Hệ thống tiêu hóa: Rất thường xuyên bị tiêu chảy, buồn nôn (hầu hết là nhẹ), nôn mửa (hầu hết là nhẹ hoặc trung bình), viêm miệng (hầu hết là nhẹ), chán ăn (mức độ nhẹ hoặc trung bình), tăng hoạt động ALT (hầu hết là nhẹ) mức độ nhẹ hoặc trung bình); thường xuyên mất nước (do tiêu chảy, buồn nôn, nôn và chán ăn), khô miệng (hầu hết là nhẹ), tăng hoạt động ACT (hầu hết là nhẹ hoặc trung bình), tăng bilirubin (hầu hết là nhẹ hoặc trung bình ở mức độ nghiêm trọng); không thường xuyên bị viêm tụy, viêm gan (các trường hợp suy gan đơn lẻ đã được báo cáo, trong một số trường hợp dẫn đến tử vong).

Cơ quan thị giác: Thường xuyên viêm kết mạc, viêm bờ mi, xerophthalmia (chủ yếu là nhẹ); không thường xuyên bị xói mòn giác mạc có thể đảo ngược, sự phát triển của lông mi bị suy giảm.

Hệ hô hấp: Thường xuyên viêm phổi kẽ (độ độc 3-4, cho đến tử vong).

Hệ thống tiết niệu: Thường gặp sự gia tăng không triệu chứng về mức độ creatinine trong máu, protein niệu.

Phản ứng da liễu: Rất thường xuyên bị phát ban (mụn mủ), ngứa, khô da, bao gồm cả sự hình thành các vết nứt trên nền ban đỏ; thường thay đổi móng tay, rụng tóc; hiếm khi gặp thay đổi da bóng nước, bao gồm hoại tử biểu bì độc hại, hội chứng Stevens-Johnson và ban đỏ đa dạng, viêm mạch máu da.

Phản ứng dị ứng: Không thường xuyên gặp phù mạch, nổi mề đay.

Khác: Rất thường xuyên bị suy nhược (chủ yếu là nhẹ), thường xuyên sốt.

>>>>> Xem thêm Thuốc Avastin 100mg Bevacizumab điều trị ung thư phổi: https://nhathuoconline.org/thuoc-avastin-100mg/

Tương tác thuốc

Thuốc Iressa 250mg giá bao nhiêu? Thuốc Gefitinib mua ở đâu giá tốt?

Thuốc Iressa 250mg điều trị ung thư phổi di căn giá tốt

Sử dụng đồng thời gefitinib và rifampicin (một chất gây cảm ứng mạnh CYP3A4) dẫn đến giảm 83% AUC trung bình của gefitinib.

Sử dụng đồng thời gefitinib và itraconazole (một chất ức chế isoenzyme CYP3A4) dẫn đến tăng 80% AUC của gefitinib, điều này có thể có ý nghĩa lâm sàng, bởi vì. tác dụng phụ phụ thuộc vào liều lượng và nồng độ.

Sử dụng đồng thời gefitinib với các thuốc gây tăng pH dạ dày đáng kể (≥5) và kéo dài dẫn đến AUC của gefitinib giảm 47%.

Với việc sử dụng kết hợp gefitinib và vinorelbine, tác dụng giảm bạch cầu trung tính của vinorelbine có thể được tăng cường.

Các thuốc gây ra hoạt động của isoenzyme CYP3A4 có thể làm tăng chuyển hóa và giảm nồng độ gefitinib trong huyết tương. Do đó, việc sử dụng đồng thời gefitinib với các loại thuốc tạo ra isoenzyme CYP3A4, chẳng hạn như phenytoin, carbamazepine, thuốc an thần, cồn cỏ St. John, có thể làm giảm hiệu quả của gefitinib.

Bảo quản thuốc

Thuốc nên được bảo quản ngoài tầm với của trẻ em, trong bao bì gốc, ở nhiệt độ không quá 30°C.

>>>>> Xem thêm Thuốc Zykadia 150mg Ceritinib điều trị ung thư phổi: https://nhathuoconline.org/thuoc-zykadia/

Thuốc Iressa 250mg giá bao nhiêu? Mua Iressa 250mg ở đâu uy tín?

Để tìm Nhà Thuốc bán online uy tín bạn có thể liên hệ tới địa chỉ uy tín TPHCM – Nhà Thuốc Online OVN. Nhà thuốc có hình thức bán trực tiếp tại Quận 10 và online toàn quốc. Đối với hình thức online mọi người sẽ được các Dược sĩ kinh nghiệm lâu năm có chuyên môn cao tư vấn trước khi kê đơn. Thuốc ở đây đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế được nhiều bệnh nhân yên tâm sử dụng. Ngoài ra giá cả hợp lý so với thị trường hiện nay.

Giờ đây thay vì đến trực tiếp mua thuốc bạn phải mất thời gian, chi phí và công sức thì có thể ngồi tại nhà đặt thuốc giao thuốc tận nhà 24/24 vừa nhanh chóng lại tiện lợi. Đối với Nhà Thuốc OVN mua thuốc online giao ngay ship trong vòng 30 phút đối với nội thành TPHCM và mất khoảng 2 – 4 ngày đối với ngoại tỉnh.

Để đặt thuốc Iressa mua ở đâu chính hãngGefitinib 250mg giá bao nhiêu bạn liên hệ ngay đến Nhà Thuốc Online để được các dược sĩ tư vấn qua các thông tin dưới đây nhé.

Thông tin liên hệ

 • Hotline: 0933049874

 • Email: nhathuoconline.org@gmail.com

 • Website: https://nhathuoconline.org/

Mạng xã hội nói về Nhà Thuốc Online OVN.

 • https://www.facebook.com/CancerNTLP/
 • https://twitter.com/nhathuocovn
 • https://www.pinterest.com/nhathuocovn/
 • https://www.youtube.com/channel/UCCmNYz5P19xBgNnYAu5cR4Q
 • https://www.flickr.com/people/nhathuocovn/
 • https://goo.gl/maps/ABejT7JJu93tFL5D9
 • https://about.me/nhathuocovn
 • https://biztime.com.vn/nhathuocovn
 • https://twitter.com/nhathuocovn
 • https://www.reddit.com/user/nhathuocovn
 • https://www.pinterest.com/nhathuocovn/
 • https://www.instapaper.com/p/nhathuocovn
 • https://linkhay.com/u/nhathuocovn
 • https://www.flickr.com/people/nhathuocovn/
 • https://myspace.com/nhathuocovn
 • https://www.vingle.net/nhathuocovn
 • https://issuu.com/nhathuocovn
 • https://nhathuocovn.blogspot.com/
 • https://sites.google.com/view/nhathuocovn/trang-ch%E1%BB%A7
Bài viết liên quan