Thần Tài là một vị thần linh tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, giàu sang, thịnh vượng. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều có một góc riêng để thờ cúng Thần Tài. Nhất là với các gia gia đình kinh doanh, buôn bán thì việc thờ cúng Thần Tài càng trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách trang trí bàn thờ hợp phong thủy, rước tài rước lộc. 

Sau đây, hãy tham khảo cách trang trí bàn thờ Thần Tài đẹp hợp phong thủy giúp cho gia đình sung túc, buôn may bán đắt. 

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy

Cách Trang Trí Bàn Thờ Thần Tài

Thần Tài chính là một vị thần có bộ râu dài, mái tóc trắng bạc. Thần Tài ngồi trên ghế vàng, tay cầm thỏi vàng, khuôn mặt hiền từ, phúc đức. Từ ngàn xưa, dân ta đã quan niệm rằng Thần Tài sẽ mang tới cho gia đình nhiều tài lộc, thịnh vượng và sự may mắn, làm ăn thuận buồm xuôi gió. 

Không giống với bàn thờ gia tiên, ông Công ông Táo đều được đặt ở vị trí cao. Bàn thờ Thần Tài được đặt ở dưới đất, ở trong một góc của căn nhà, dựa lưng vào vách tường gần lối vào chính của ngôi nhà. 

Khi chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài đẹp có thể dựa vào vị trí hợp với mệnh của gia chủ hoặc cơ sở kinh doanh để linh hoạt trong việc đặt bàn thờ. Nên đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Thiên Lộ hay cung Quý nhân để cầu mong được nhiều phước lộc 

  • Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam): Mang đến nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. 
  • Cung Quý Nhân (hướng Tây Bắc): Có được quý nhân phù trợ, gia đình bình an. 

Bàn thờ Thần Tài cần được đặt ở nơi thông thoáng giúp thu hút vượng khí vào nhà và  dựa lưng vào tường để đảm bảo sự chắc chắn. 

Ngai thờ

Cách Trang Trí Bàn Thờ Thần Tài

Ngai thờ là một giải pháp giúp chiều cao của các Thần Tài ngồi không bị thấp hơn bát hương hoặc bị che đi bởi bát hương. Hiện nay, ngai thờ có hai dạng: Đế ngang liền hoặc ngai rời của từng vị trí. Sử dụng ngai thờ Thần Tài giúp tăng thêm phần chỉnh chu cho bàn thờ Thần Tài đẹp. 

Bài vị

Lập bàn thờ Thần Tài với mục đích cầu tài cầu lộc, thì bài vị là thứ không thể thiếu khi trang trí bàn thờ Thần Tài đẹp. Bài vị Thần Tài có 5 hàng chữ Hán với chức năng chấn sát. Nếu gia đình nào lập bàn thờ mà không có bài vị Thần Tài thì tài lộc se bị hao mòn, không gặp may mắn, tiền tài thất thoát. 

Tượng Thần Tài

Cách Trang Trí Bàn Thờ Thần Tài

Khi chọn tượng Thần Tài để trang trí bàn thờ Thần Tài đẹp, gia chủ nên chọn tượng nét ngài tươi vui. Đặt Thần Tài ở bên trái, Thổ Địa ở bên phải đằng sau hai vị bài vị. Chọn tượng Thần Tài có nét vui tươi sẽ giúp cho ý nghĩa của những bức tượng Thần Tài mang lại là rất lớn. Nó giúp cho gia chủ luôn gặp được nhiều điều may mắn, bình an và gặt hái được tài lộc, tiền tài. Những bức tượng này chính là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý.

Ba chum có nắp đậy

Ba chum có nắp đậy hay ba hũ ở đây chính là ba hũ đựng bên trong là gạo, muối, nước. Ba hũ này được dùng trên bàn thờ Thần Tài với ẩn ý tượng trưng cho sự ấm no, đầy đủ cùng lòng thành kính mà gia chủ gửi đến Thần Tài. Ba hũ gạo, nước, muối cũng là ba vật phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Hù nước biểu tượng cho nguồn sống mãnh liệt, thanh cao và thuần khiết. Hũ gạo thể hiện sự ấm no và sung túc. Còn hũ muối tượng trưng cho cuộc sống sạch sẽ, hưng thịnh. 

Bát hương

Trên bàn thờ Thần Tài chỉ cần đặt một bát hương ở vị trí trung tâm, đặt hình cặp rồng và âm dương hay hoa sen hướng ra thẳng trực diện tùy vào hình họa có trên bát hương. Bát hương không nên đặt quá cao sẽ khiến cho Thần Tài bị che khuất, làm ảnh hưởng đến tầm quan sát của các ngài. 

Bộ 3 chén

Chén nước là vật quan trọng trên mọi bàn thờ, tại bàn thờ thổ Địa gia chủ có thể đặt ba chén nước thẳng hàng trước bát hương. 

Đĩa hoa quả

Đĩa hoa quả được đặt ở bên cạnh bát hương nhưng hơi tiến về phía trước của bàn thờ. Nên có đĩa trái cây thường xuyên trên ban của Thần Tài, hoa quả được đặt theo quả lẻ. Vào các ngày lễ, tết đồ cúng bên bàn thờ Thần Tài nên được chỉnh chu hơn một chút. 

Bình hoa

Do không gian bàn thờ Thần Tài không quá rộng, vì thế gia chủ nên chọn bình hoa nhỏ tương xứng. Bình hoa được đặt sau đĩa trái cây chếch ra phía ngoài một chút để đảm bảo sự cân đối cho tổng thể bàn thờ. 

BÀN THỜ TÂM VIỆT – TÂM CỦA NGƯỜI VIỆT

Website: https://banthotamviet.vn

Showroom 1: Số 666 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội – ĐT: 0938 249 666

Showroom 2: Số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội – ĐT: 0906 214 666

Showroom 3: Số 27 ngõ 634 Kim Giang, Thanh Trì, Hà Nội – ĐT: 0938 249 666

Showroom 4: Số 40 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Hải Phòng – ĐT: 0901 184 666

Showroom 5: Số 291 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, TPHCM – ĐT: 0905 032 016

Showroom 6: Số 342 Bạch Đằng, Quận Bình Thạnh, TPHCM – ĐT: 0932 180 586

Showroom 7: Số 52 Phan Văn Hớn, Quận 12, TPHCM – ĐT: 0936 190 156

Xưởng SX Hà Nội: 30 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội – ĐT: 0938 249 666

Xưởng SX HCM: 52 Phan Văn Hớn, Quận 12, TPHCM – ĐT: 0905 032 016

Bài viết liên quan