Site icon Topdanhgia.vn

Thuốc đích điều trị ung thư phổi thế hệ thứ 3

Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp nhất và cũng là nguyên nhân gây tử vong cao nhất. Hiện nay có thuốc đích điều trị ung thư phổi thế hệ thứ 3 giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân thêm gần 1 năm.

Phương pháp đích điều trị ung phổi

Phương pháp điều trị bằng cách sử dụng các thuốc có cơ chế hoạt động của những đột biến gen này, ngăn không cho tế bào ung thư phát triển, thúc đẩy quá trình chết tự nhiên của tế bào, nhắm vào các đích nhắm phân tử được gọi là điều trị nhắm trúng đích.

Phương pháp này sử dụng các thuốc có khả năng tiêu diệt các tế bào tăng sinh mạnh (không phân biệt tế bào ung thư hay tế bào thường), nhờ đó kéo dài thời gian sống trung bình khoảng 8-9 tháng và giúp hơn 1/3 bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn di căn có khả năng sống được 1 năm kể từ khi chẩn đoán và bắt đầu điều trị.

Các thuốc điều trị ung thư phổi nhắm trúng đích thế hệ 3

Nhóm thuốc thế hệ 3 bao gồm Osimertinib. Osimertinib cũng có khả năng ức chế hoạt động của đột biến gen EGFR một cách bền vững, không hồi phục. Đặc biệt, nó còn có thể ức chế đột biến gen T790M. Đây là một loại đột biến gen làm tăng khả năng thất bại điều trị. Nó xuất hiện ở khoảng 50%-60% trường hợp người bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ điều trị thuốc nhắm trúng đích EGFR thế hệ 1 hoặc 2 sau khoảng thời gian 9-12 tháng.

Osimertinib (Tagrix, Osicent, Osimert…) được chứng minh giúp con người sống lâu hơn đáng kể trong khi khối u không phát triển hoặc lan rộng. Dựa vào kết quả của các nghiên cứu lâm sàng, thời gian sống trung bình là 18,9 tháng khi dùng OSIMERTINIB và 10,2 tháng với các liệu pháp trúng đích EGFR khác, Erlotinib hoặc Gefitinib.

Ngoài ra, Osimertinib còn được chứng minh có hiệu quả tốt đối với các tổn thương di căn não và hơn hết, thuốc có thể giúp 50% trường hợp người bệnh có thời gian sống kéo dài lên đến 38 tháng – điều mà các thuốc hóa trị hay các thuốc nhắm trúng đích khác không đạt được.

Mặc dù Osimertinib mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc nhưng thuốc lại có độ an toàn cao, thậm chí ít tác dụng phụ nặng hơn cả nhóm thuốc EGFR-TKI thế hệ 1.

Để được tư vấn và mua thuốc đích điều trị ung thư phổi thế hệ thứ 3 giá tốt nhất trên thị trường liên hệ shopduoc.vn.

Exit mobile version